Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Quang Tám cuộc sống và sự nghiệp hiện nay như thế nào ?

Được biết đến như một trong những ca sĩ hát dòng nhạc Bolero được nhiều người yêu mến nhất khu vực phía Bắc, ca sĩ Hồ Quang 8 ( sinh năm 1973) đã có tới 28 năm tuổi nghề. Với giọng hát trời phú cùng khả năng xử lý bài hát một cách xuất sắc, cho đến nay Hồ Quang 8 đã có cho mình một lượng khán giả đông đảo. Vào năm 2017, Hồ Quang 8 tổ chức liveshow kỷ niệm 28 năm theo đuổi dòng nhạc trữ tình bolero. 

Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Quang Tám

Thông tin cơ bản về ca sĩ Hồ Quang 8 

Tên thật: Hồ Văn Tám 

Nghệ danh: Hồ Quang 8 

Năm sinh: 1973

Quê quán: Thanh Hóa 

Quốc tịch: Việt Nam 

Thể loại nhạc theo đuổi: Trữ tình Bolero 

Những ca khúc được ưa thích: Tương tư nàng ca sĩ, Khuya nay anh đi rồi, Nối lại tình xưa. 

Sự kiện âm nhạc quan trọng: Live show Khuya nay anh đi rồi ( 2017 ) 

Đôi nét về cuộc đời hoạt động âm nhạc của ca sĩ Hồ Quang 8 

Những tháng ngày cơ cực 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân điển hình ở vùng quê nghèo Thanh Hóa, ca sĩ Hồ Quang 8 đã phải trải qua những tháng ngày cực kỳ cơ cực. Mọi vất vả của cuộc sống đổ lên trên vai chàng ca sĩ trẻ tuổi lúc bấy giờ. Ít ai có thể tưởng tượng giọng ca vàng bolero đất Bắc từng nghèo tới nỗi không thể mua nổi một đôi dép để đi học. 

Lớn lên, Hồ Quang 8 thi đỗ vào trường cao đẳng Nghệ thuật văn hóa Thanh hóa và Nhạc Việt Hà Nội. Anh cũng là một trong những học viên hiếm hoi có thể đỗ vào trường nghệ thuật chính quy vào lúc bấy giờ. Rất nhiều thế hệ học viên cùng khóa với anh đã thành danh, có thể kể đến những cái tên như: ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Mỹ Linh. 

Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của ca sĩ Hồ Quang 8 chỉ gói gọn trong 2 từ – gian truân. Theo đuổi dòng nhạc trữ tình vốn bị lu mờ bởi dòng nhạc cách mạng lúc bấy giờ, ca sĩ Hồ Quang 8 vô cùng vất vả khi tìm kiếm cho mình cơ hội được đứng trên sân khấu. 

Thủa mới vào nghề, chàng ca sĩ đến từ mảnh đất Thanh Hóa giàu truyền thống đã phải chịu đựng những cái nhìn xem thường của bạn bè. Trong suốt một thời gian dài không có show diễn vì dòng nhạc mà anh theo đuổi bị từ chối do không hợp với kịch bản chương trình. Chính vì thế mà anh đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong những năm tháng đầu tiên của cuộc đời nghệ sĩ. 

Thành công trong sự nghiệp 

Phải đến khi thể hiện ca khúc mang tên Tương tư nàng ca sĩ, thành công mới thực sự gõ cửa với chàng ca sĩ truân chuyên này. Ngay từ đầu ca sĩ Hồ Quang 8 đã rất thích giai điệu của bài hát, tuy nhiên khi đang định phát hành thì ca sĩ Quang Lê lại ra mắt trước, điều này đã khiến Hồ Quang 8 ngập ngừng, thậm chí còn có ý định lựa chọn một bài hát khác. 

Thế nhưng, được sự động viên của gia đình và bạn bè, ca sĩ Hồ Quang 8 vẫn tiếp tục ra mắt bài hát Tương tư nàng ca sĩ với cách xử lý hoàn toàn khác biệt. Chính điều này đã khiến cho sự nghiệp của ca sĩ Hồ Quang 8 bước sang một bước ngoặt mới. Bài hát được khán giả đón nhận, Hồ Quang 8 liên tiếp nhận được lời mời đi hát tại nhiều phòng trà, nhiều sự kiện và cả những sân khấu lớn. Có thể nói, đó chính là bước đệm cho khán giả khắp mọi miền đất nước biết đến một ca sĩ hiếm hoi ở xứ Bắc hát thành công thể loại nhạc trữ tình bolero.  

Sau này, anh liên tiếp cho ra mắt những bài hát được nhiều người yêu thích như “ Khuya nay anh đi rồi”, “ Duyên Quê “ ( song ca với Hoài Linh), “ Lá thư đô thị “, vv. 

Thành công đến với Hồ Quang 8 không phải là một điều bất ngờ, càng không phải là một điều may mắn, đó là kết quả của một thời gian dài phấn đấu và nỗ lực không ngừng, cùng một thái độ trân trọng nghề nghiệp.  Cuộc sống của chàng ca sĩ nghèo ngày nào đã thay đổi khi mà anh có thể xây dựng cho mình một mái nhà khang trang, một chiếc xe đi lại và có thể tổ chức một liveshow âm nhạc kỷ niệm cho chính mình. 

Sự kiện âm nhạc tiêu biểu 

Kỷ niệm 28 năm ca hát trong nghề, ca sĩ Hồ Quang 8 đã tổ chức Liveshow 1 đêm duy nhất tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô ( Hà Nội) mang tên – Khuya nay anh đi rồi, vào ngày 22/10/2017. Live show kỷ niệm có sự góp mặt của các nghệ sỹ như: danh hài Hoài Linh, danh hài Chí Tài, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Dương Hồng Loan, Mc Thảo Vân – MC Bá Lục. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Hồ Quang 8 vẫn đang là một trong những ca sĩ được yêu mến tại các phòng trà, sân khấu khu vực phía Bắc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *