Tiểu Sử Ca Sĩ Lê Trinh cuộc sống và sự nghiệp hiện nay như thế nào ?

Nữ ca sĩ Hà Thành sinh năm 1987, quê quán tại tỉnh Thanh Hóa.

Tiểu Sử Ca Sĩ Lê Trinh

Những sự lựa chọn an toàn

Đam mê ca hát từ thuở nhỏ, dù vậy, vì gia đình lo lắng cô gặp vất vả trên con đường nghệ thuật, Lê Trinh đã chọn theo Học việc Hành chính để xây dựng tương lai nhàn hạ và an toàn.

Tuy nhiên, niềm yêu thích âm nhạc quá lớn, ngay cả khi học tại Học viện Hành chính, Lê Trinh vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ. Sau khi tốt nghiệp học viện hành chính, Lê Trinh làm việc tại ngân hàng có tiếng, đồng thời làm mc cho nhiều chương trình trên truyền hình, và đi biểu diễn tại phòng trà Lê Anh Dũng của NSND Thanh Hoa .

Tại đây, cô gặp gỡ và quen biết với Sao Mai Lê Anh Dũng, chồng tương lai của cô sau này. Âm nhạc đã kết nối nhân duyên cho hai người con xứ Thanh, tuy nhiên mối tình này vấp phải sự ngăn cản từ gia đình Lê Trinh, vì định kiến của thế hệ cũ rằng dính dáng đến con đường nghệ thuật sẽ khổ.

Thế nhưng lần này, Lê Trinh đã can đảm đấu tranh cho hạnh phúc của mình, đi theo lời con tim mách bảo. Từ chối những sự lựa chọn “tốt hơn”, chấp nhận bị coi là “đôi đũa lệch”, Lê Trinh mạnh mẽ bảo vệ cho tình yêu của mình. Cô quan niệm: “Với hôn nhân thì không có cuộc ghép đôi nào là hoàn hảo cả. Mọi người nhìn vào có thể thấy không đẹp đôi hoặc cặp này khó hợp nhau, nhưng chỉ người trong cuộc mới biết thế nào là phù hợp.”

Sự lựa chọn thứ hai của trái tim

Sau khi êm ấm cùng gia đình nhỏ, ở độ tuổi 30, Lê Trinh bắt đầu cảm thấy khắc khoải về niềm đam mê ca hát còn bỏ dở. Không còn nghêu ngao “hát chơi”, “hát ké” show của chồng, Lê Trinh bắt đầu muốn nghiêm túc đầu tư vào sự nghiệp ca hát. Tận dụng thời gian rảnh khi được nghỉ sinh con, Lê Trinh thu thử một album bolero trong phòng thu tại nhà. Album “thu chơi” nhưng được ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè đã tiếp thêm động lực cho Lê Trinh mạnh dạn cho ra đời MV đầu tay. Cô đã lựa chọn bài hát Bọt biển của nhạc sĩ Lam Phương để thể hiện trong MV này. Giọng ca ngọt ngào và có chiều sâu của cô được đánh giá cao và thu hút nhiều lượt nghe trên mạng xã hội.

Sau đó, Lê Trinh “lén” chồng đi thi Song Ca cùng Bolero 2017, bởi không chỉ mẹ, mà chồng cô cũng ngăn cản Lê Trinh theo con đường nghệ thuật đầy vất vả này. Mãi đến khi lọt vào vòng trong, Lê Trinh mới “báo cáo” với chồng.

Tuy không thật sự hài lòng, nhưng Lê Anh Dũng đã hiểu cho niềm đam mê của vợ vì đó cũng là đam mê lớn nhất trong cuộc đời anh. Vì vậy, sau khi chia sẻ về nghề và đưa ra những bàn bạc để cùng “quán triệt” cuộc sống gia đình khỏi xáo trộn không cần thiết, Lê Anh Dũng chấp nhận trở thành hậu phương vững chắc cho Lê Trinh bước vào con đường ca hát.

Song ca cùng Bolero năm ấy, Lê Trinh xuất sắc đạt giải 3, được giới chuyên môn khen ngợi, ví giọng hát cô giống giọng ca Như Quỳnh, thậm chí có bình luận rằng cô là “bản sao của Như Quỳnh”. Nhưng với Lê Trinh, được giống với thần tượng là điều rất hạnh phúc, tuy nhiên, cô vẫn không ngừng rèn luyện để khán giả có thể nhận ra chất riêng của mình.

Lê Trinh từng vinh dự nhận được lời mời tham gia “Vàng son một thuở” – chuỗi chương trình tôn vinh các nhạc phẩm Bolero đi cùng năm tháng.

Nắm bắt lấy cơ hội, cô đã được hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang để dàn dựng nên các tiết mục đặc sắc, được ông hướng dẫn kỹ thuật hát sao cho thăng hoa hơn, Lê Trinh lấy đó làm động lực để ngày một tiến xa hơn trên con đường ca hát.

Khi được hỏi, Lê Trinh cho biết cô không hối hận vì bắt đầu sự nghiệp ở độ tuổi khá muộn màng. Theo Lê Trinh, chính thời điểm hiện tại đã giúp giọng hát của cô có được sự trưởng thành, phù hợp cho các ca khúc bolero trữ tình. Hơn nữa cuộc sống trọn vẹn với chồng con là điểm tựa vững chắc đã giúp cô an tâm theo đuổi đam mê một cách trọn vẹn.

Chồng cô là Quán quân Sao Mai 2007 ở dòng nhạc thính phòng, đồng thời là giảng viên thanh nhạc tại học viện âm nhạc Hà Nội, cũng là “thầy” của cô ở nhà.

Kinh nghiệm nghề nghiệp của chồng đã hỗ trợ Lê Trinh rất nhiều trong quá trình luyện thanh. Khi Lê Trinh bắt đầu trở nên nổi tiếng, chồng cô cũng e ngại chuyện vợ mình nhận được nhiều lời tán tỉnh, mời mọc từ người hâm mộ nam giới.

Nhưng Lê Trinh là người vợ khéo léo, hơn nữa, gia đình đối với cô luôn quan trọng hàng đầu, vì vậy cuộc sống hai vợ chồng, nhờ thêm chút “gia vị” ghen tuông “tinh tế mà rất dễ thương” của Lê Anh Dũng, vẫn ấm êm, theo lời Lê Trinh chia sẻ.

Sau CD Vol.1 tung ra thị trường năm 2016, Lê Trinh tiếp tục quay video ca nhạc để đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ. Cô cũng quyết tâm sẽ thực hiện những dự định còn dang dở và làm mới lại hình ảnh bản thân, nhưng trước mắt, Lê Trinh đang trong quá trình nghỉ ngơi lấy lại tinh thần và sức khỏe, hạn chế nhận show để dành thời gian cho gia đình cũng như bản thân, tận hưởng hạnh phúc bên chồng cùng hai thiên thần nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *