Tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc cuộc sống và sự nghiệp hiện nay như thế nào ?

Nhắc tới ca sĩ Tuấn Ngọc cũng có nghĩa là nhắc tới một cây đại thụ trong dòng nhạc trữ tình của Việt Nam. Rất ít người nghệ sĩ có thể giữ được sức hút đối với truyền thông, cũng như sự yêu mến của khán giả. Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng xin cung cấp thông tin tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc trong bài viết dưới đây.

tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc

Thông tin tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc

Tên khai sinh: Lữ Anh Tuấn.

Sinh ngày: 04/10/1947.

Quê quán: Đà Lạt – Lâm Đồng – Việt Nam.

Nghề nghiệp chính: Ca sĩ, giám khảo.

Thể loại nhạc: Nhạc tiền chiến, nhạc trữ tình giai đoạn 1954 – 1975, nhạc hải ngoại.

Từng hợp tác với: The Strawberry Four, The Top Five.

Ca khúc làm nên tên tuổi: Riêng một góc trời, Mắt lệ cho người, Rong rêu, Khúc thụy du.

Các album đã phát hành: Chuyện tình buồn, Thương Ai, Môi nào hãy còn thơm, Ngày đó chúng mình, Em ngủ trong một mùa đông, Rong rêu, Mưa trên vùng tóc rối, Lối về; Em đi như chiều đi; Đừng bỏ em một mình; Đêm thấy ta là thác đổ; Lá đổ muôn chiều; Phôi pha; Riêng một góc trời; Tâm sự gửi về đâu; Hoài cảm; Tình yêu; Đi giữa mọi người để nhớ một người; Dù nghìn năm qua đi; Bến lỡ; Lời yêu thương; Sao đổi ngôi; Collection Và tôi mãi yêu em; Giọt lệ cho ngàn sau; Hãy yêu nhau đi; Tình cuốn mây ngàn; Chiều nay không có em.

Các trung tâm âm nhạc từng cộng tác: Trung tâm Thúy Nga trong series âm nhạc Paris by night, Trung tâm Vân Sơn, Trung tâm Asia, Trung tâm Mây.

Vai diễn điện ảnh: Đất khổ.

Chương trình truyền hình từng tham gia: The Voice – Giọng hát Việt 2019

Sự nghiệp âm nhạc và cuộc sống đời tư

Ca sĩ Tuấn Ngọc được sinh ra tại mảnh đất thơ mộng mang tên Đà Lạt, ông có xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ. Cha của ông là nghệ sĩ Lữ Liên – thành viên của ban nhạc hài hước AVT. Các anh chị em của ca sĩ Tuấn Ngọc đều nổi danh với vai trò ca sĩ, thậm chí rất nhiều ca sĩ quen thuộc đối với khán giả Việt Nam là anh chị em ruột thịt trong gia đình ông. Có thể kể đến những ca sĩ như: Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích.

Ca sĩ Tuấn Ngọc bén duyên với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Mới vừa tròn 4 tuổi, ông đã xuất hiện trong những chương trình thiếu nhi được phát sóng trên đài phát thanh. Ca sĩ Tuấn Ngọc là lớp nghệ sĩ cùng thời với Quốc Thắng và Kim Chi.

Lớn hơn một chút, ông bắt đầu cộng tác với chương trình dành riêng cho các bé thiếu nhi dưới sự quản lý của cặp đôi nghệ sĩ Kiều Hành và Phạm Định Sỹ.

Năm 13 tuổi, ca sĩ Tuấn Ngọc đã hát tại những sân khấu, câu lạc bộ của người Mỹ đầu tư khi đó tại Sài Gòn.

Vào những năm cuối cùng của thập niên 60, phong trào nhạc trẻ cực phát triển tại miền Nam Việt Nam. Ca sĩ Tuấn Ngọc dần nổi tiếng với những bài hát bằng tiếng Anh. Ông từng tham gia vào hai band nhạc nổi tiếng nhất nhì thời đó là The Strawberry Four và The Top Five.

Sau ngày giải phóng, ca sĩ Tuấn Ngọc rời Việt Nam và sang định cư tại California. Sau này, đã từng có thời gian ông sống và biểu diễn tại nhiều câu lạc bộ ở thành phố biển Hawaii.

Đến thập niên 80, ông quay trở lại California và phải đến lúc này, tên tuổi của ông mới thực sự được nhiều người chú ý.

Tuấn Ngọc là một ca sĩ nổi bật của dòng nhạc trữ tình. Giọng ca trầm ấm, cách nhả chữ đặc biệt, ca sĩ Tuấn Ngọc được cả giới chuyên môn cũng như sự yêu mến của khán thính giả. Những nhạc sĩ nổi danh thời bấy giờ như Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Từ Công Phụng, Phạm Duy và đặc biệt là nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn đều coi tuấn Ngọc là một giọng ca nam xuất sắc, thể hiện được tác phẩm của họ một cách thành công.

Cách biểu diễn và xử lý bài học của ông đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nghệ sĩ sau này như: Ca sĩ Quang Dũng, Nguyên Khang, Xuân Phú.

Năm 2006, ca sĩ Tuấn Ngọc về nước và tổ chức đêm âm nhạc với 500 khách mời tại khách sạn Sheraton Saigon. Tháng 8 cùng năm, ông tổ chức hai đêm diễn thành công tại nhà hát Hòa Bình.

Năm 2013, ca sĩ Tuấn Ngọc tổ chức chương trình In the Spotlight số 1 mang tên Riêng một góc trời. Liveshow được coi là sự đánh dấu lớn trong cuộc đời làm nghệ thuật của Tuấn Ngọc, bởi lẽ đây là kế hoạch mà ông đã dự định ấp ủ từ rất lâu.

Năm 2019, ông nhận lời làm giám khảo tại chương trình The Voice – Giọng hát Việt. Dưới sự dìu dắt của ca sĩ Tuấn Ngọc, Hoàng Đức Thịnh đã xuất sắc trở thành quán quân của chương trình Giọng hát Việt 2019.

Đời tư ca sĩ tuấn Ngọc

Ca sĩ Tuấn Ngọc sở hữu một cuộc hôn nhân bền vững được rất nhiều người ngưỡng mộ. Ông kết hôn cùng với ca sĩ Thái Thảo – con gái ruột của nhạc sĩ Phạm Duy và ca sĩ Thái Hằng.

Cả 2 có với nhau 3 mặt con, tuy nhiên không ai trong số 3 người con của ông theo con đường nghệ thuật của cha mẹ. Dù không khi nào đề cập nhiều đến đời tư của mình, song những người hâm mộ ca sĩ Tuấn Ngọc vẫn có thể dễ dàng nhận ra ông thực sự hạnh phúc với tổ ấm của mình.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có cho mình những thông tin cơ bản về về ca sĩ Tuấn Ngọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *