Tiểu sử ca sĩ Vân Trường cuộc sống và sự nghiệp hiện nay như thế nào ?

Đối với những người yêu nhạc thập niên 90 ở thế kỷ trước, ít ai không biết đến ca sĩ Vân Trường. Cùng tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng tìm hiểu những thông tin liên quan đến tiểu sử của ca sĩ Vân Trường qua bài viết dưới đây nhé.

tiểu sử ca sĩ Vân Trường

Thông tin tiểu sử ca sĩ Vân Trường

Tên thật: Phạm Vân Trường

Ngày sinh: 20/09/1969

Quê quán: TP.Hồ Chí Minh – Việt Nam

Nơi ở hiện tại: Hoa Kỳ

Nghề nghiệp chính: Ca sĩ

Những ca khúc làm nên tên tuổi: Chân tình; Tình bạn; Ánh trăng tàn; Bên nhau; Gọi tình; Hạ vắng; Hỡi người dối gian; Ngày nào đó; Thiêng liêng tình mẹ; Tình buồn; Xin lời ăn năn..

Sự nghiệp âm nhạc và đời tư của ca sĩ Vân Trường

Sinh ra trong một gia đình lao động nghèo, ca sĩ Vân Trường là một trong số 8 anh em. Bố anh mất ngay khi anh mới lên 3 tuổi, để lại bầy con nhỏ cho người vợ. Năm Vân Trường lên lớp 10, do điều kiện gia đình quá khó khăn nên anh phải bỏ học để đi làm, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Phải mãi đến 2 năm sau, Vân Trường mới có thể quay trở lại để tiếp tục việc học của mình. Từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, Vân Trường đã tỏ ra rất yêu thích âm nhạc, đặc biệt là việc ca hát. Mỗi lúc rảnh rỗi, anh thường cùng ca sĩ Lam Trường đi xem biểu diễn ca nhạc ở nhà hàng thủy tạ Đầm Sen.  Ham mê ca hát đến nỗi, anh thường xin nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung – người chuyên tổ chức âm nhạc tại Đàm Sen cho lên sân khấu biểu diễn lúc tiết mục còn trống.

Sau này, bản thân Vân Trường và ca sĩ Lam Trường cũng có cơ hội tỏa sáng với tài năng của mình. Ca khúc Tình bạn do anh viết giành được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả từ khắp mọi nơi.

Thế là từ một chàng ca sĩ chỉ có thể hát thế chỗ vào những lúc không có tiết mục, ca sĩ Vân Trường trở thành ca sĩ chính thức và bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình.

Phải đến năm 1991, ca sĩ Vân Trường bắt đầu theo học thanh nhạc cho đến tận năm 1993. Sau đó, anh thi đỗ vào Nhà hát Hòa Bình. Ca sĩ Vân Trường bắt đầu kết hợp với ca sĩ Thùy Trang, cặp đôi song ca trở nên cực kì nổi tiếng với những bài hát đi vào lòng khán giả qua ca khúc Chân tình do nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh sáng tác. Cũng chính nhờ ca khúc này mà ca sĩ Vân Trường trở thành hiện tượng giải Top ten Làn Sóng Xanh khi đó.

Sau này ca sĩ Vân Trường gặp phải biến cố trong sự nghiệp âm nhạc, đó là lần thu băng đĩa với ông bầu Tuấn Thaso. Lúc đầu, Vân Trường quyết định bỏ nghề, thế nhưng niềm đam mê với sân khấu đã thôi thúc anh trở lại. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm âm nhạc của anh không thu hút được sự chú ý của khán giả, tên tuổi anh dần biến mất trong làng nghệ thuật của Việt Nam khi đó.

Đến năm 2005, ca sĩ Vân Trường quyết định quay lại sân khấu, dần dần thay đổi hình ảnh của bản thân từ ngoại hình, phong cách biểu diễn cho tới rất định hướng âm nhạc. Điều đáng nói là trong lần quay trở lại này, Vân Trường tiếp tục gặp vận đen khi vướng vào vô số lời đồi thổi không hay. Không tìm được nhà tài trợ, sản phẩm âm nhạc không được công chúng đón nhận, ca sĩ Vân Trường không thể thực hiện được dự án của mình như đã định.

Ca sĩ Vân Trường quyết định rẽ hướng khác, anh sang nước ngoài biểu diễn phục vụ bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại xứ người. Ở nơi đây anh nhận được nhiều tình cảm và sự hâm mô của khán giả.

Cuộc sống riêng tư của ca sĩ Vân Trường

Tính đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Vân Trường đã định cư ở Mỹ cùng với vợ con. Anh tập trung vào công việc kinh doanh và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Ca sĩ Vân Trường không tiết lộ cuộc sống riêng tư với báo giới, thế nhưng nhiều thông tin cho biết anh đã là cha của 2 con nhỏ, sống ấm êm cùng tổ ấm nhỏ của mình.

Thành công của ca sĩ Vân Trường chỉ đến từ một ca khúc duy nhất mang tên Chân Tình. Với những thế hệ trước, ca sĩ Vân Trường vẫn được công nhận như một ca sĩ thực sự có thực lực, nhưng lận đận với nghiệp diễn.

Hy vọng với thông tin trên, độc giả đã phần nào rõ hơn về cuộc sống và con đường sự nghiệp của ca sĩ Vân Trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi sao khác tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đừng quên truy cập website chính thức của tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *