Tiểu sử nhạc sĩ Việt Anh cuộc sống và sự nghiệp hiện nay như thế nào ?

Được biết đến như một nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ mang âm hưởng vừa lãng mạn, vừa trữ tình tha thiết, nhạc sĩ Việt Anh là một trong những nhạc sĩ được công nhận tài năng từ rất sớm. Trong những năm gần  đây, nhạc sĩ Việt Anh có rất nhiều những thành tựu rực rỡ, được cả công chúng lẫn giới chuyên môn đón nhận. 

Tiểu sử nhạc sĩ Việt Anh

Thông tin về nhạc sĩ Việt Anh 

  • Họ và tên: Vũ Việt Anh
  • Sinh nhật: 28.03.1976 
  • Nguyên quán: Hà Nội 
  • Nghề nghiệp: Nhạc sĩ sáng tác, nhạc sĩ hòa âm phối khí 
  • Thể loại âm nhạc theo đuổi: Pop, Blue Jazz, nhạc giao hưởng 

Dòng nhạc cụ chủ yếu: Piano và keyboard. 

Những ca khúc làm nên tên tuổi: Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Hoa có vàng nơi ấy, Tình yêu tôi hát, Xin giữ cho em hoàng hôn. 

Những ca sĩ trình bày bài hát thành công: ca sĩ Thu Phương, ca sĩ Tuấn Ngọc, ca sĩ Lam Trường, ca sĩ Thùy Chi, … 

Vài nét về sự nghiệp nghệ thuật và cuộc sống của nhạc sĩ Việt Anh 

Sự nghiệp hoạt động âm nhạc 

Sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống về nghệ thuật, nhạc sĩ Việt Anh được nuôi dưỡng trong một bầu không khí tràn ngập âm nhạc và lời ca tiếng hát từ thủa bé thơ. Cha của anh là nghệ sĩ ưu tú Việt Cường, mẹ anh là nghệ sĩ ưu tú Kim Quy. Không chỉ mang đến cho cậu con trai tài năng nghệ thuật bẩm sinh, cha mẹ của nhạc sĩ Việt Anh đã được định hướng đi theo con đường âm nhạc từ khi còn rất nhỏ tuổi. 

Khi vừa tròn 6 tuổi anh đã theo học nhạc, 8 tuổi anh đã thi vào nhạc viện và bắt đầu tập sáng tác ngay khi còn đang học ở trường trung học phổ thông. 

Thành công đến với nhạc sĩ Việt Anh khi còn rất sớm, vào năm 1996 bài hát mang tên người đi xa mãi do ca sĩ Lam Trường trình bày đã gây được tiếng vang trong công chúng. Trong suốt nhiều tuần liên tiếp, bài hát của anh xuất hiện trên bảng topten của chương trình Làn Sóng Xanh. 

Bài hát tiếp theo của Việt Anh mang tên Dòng Sông Lơ Đãng dưới sự thể hiện của ca sĩ Thu Phương cũng giành được vị trí số 1 tại bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh trong suốt thời gian dài. Có thể nói, tài năng của nhạc sĩ Việt Anh được công nhận khi còn rất trẻ tuổi, chính bản thân anh cũng thừa nhận mình bị ảnh hưởng bởi nhiều dòng nhạc khác nhau, nhất là nhạc tiền chiến. Âm hưởng lãng mạn, tình cảm thiết tha nhưng không hề bi lụy của anh chính là minh chứng sáng giá cho sự kế thừa dòng nhạc bất hủ đó. 

Ngay khi đang vô cùng thành công với vai trò một nhạc sĩ sáng tác, Việt Anh gây bất ngờ cho giới chuyên môn và công chúng khi anh quyết định sang New Zealand để theo học Khoa Sáng Tác tại đại học Auckland. Cuộc sống nơi xứ người của Việt Anh khá bận rộn, ban ngày anh đi học đến tối về làm nhân viên chạy bàn để trang trải cho cuộc sống. 

Tính đến thời điểm hiện tại, nhạc sĩ Việt Anh đang hoạt động nghệ thuật rất sôi nỏi ở nhiều lĩnh vực, bao gồm như: viết khí nhạc, hòa âm cho các bài hát và sáng tác những ca khúc mang một phong cách rất Việt Anh. 

Thành công của Việt Anh được minh chứng thêm khi công ty Truyền thông và giải trí The Dragon League ký kết sở hữu độc quyền các tác phẩm của nhạc sĩ Việt Anh kể cả ở trong nước và nước ngoài. Thời hạn hợp đồng tương đối dài, lên tới 20 năm. 

Vào năm 2016, nhạc sĩ Việt Anh tổ chức live show mang tên “ Dòng sông lơ đãng”. Đây cũng chính là tên của ca khúc đã làm nên tên tuổi của anh ngay từ những ngày đầu sự nghiệp. Liveshow được tổ chức tại TP.HCM với rất nhiều nghệ sĩ tham gia như ca sĩ đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thu Phương, vị trí giám đốc âm nhạc do đạo diễn Trần Vi Mỹ đảm nhiệm. Ngoài ra còn có sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng TP.HCM, ban nhạc Saigon Boys. Liveshow riêng của nhạc sĩ Việt Anh được công chúng đón nhận và giành được sự chú ý trước và sau khi tổ chức. 

Trong giai đoạn hiện tại, nhạc sĩ Việt Anh tích cực hoạt động ở lĩnh vực hòa âm, phối khí và sáng tác ca khúc. Được biết, công ty truyền thông và giải trí mang tên The Dragon League đã mua độc quyền các tác phẩm của nhạc sĩ Việt Anh trong vòng 20 năm, kể cả những ca khúc do nhạc sĩ Việt Anh sáng tác trong nước cũng như nước ngoài. 

Cuộc sống riêng tư của nhạc sĩ Việt Anh 

Trong những lần trả lời phỏng vấn báo chí, nhac sĩ Việt Anh tự nhận mình là người sống rất nội tâm. Anh cũng là một trong số ít những người rất kín tiếng trong đời tư, bởi thế cho nên rất ít người hâm mộ biết được gia đình và người bạn đời của Việt Anh. 

Được biết, nhạc sĩ Việt Anh có một gia đình rất êm ấm và hạnh phúc. Anh và bà xã đã kết hôn hơn 10 năm, nhạc sĩ Việt Anh có 2 người con, một trai một gái. Việt Anh từng bộc bạch mặc dù bà xã không hoạt động trong môi trường nghệ thuật, nhưng lại là một chỗ dựa vững chắc cho sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. 

Để biết thêm thông tin về những nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và trên thế giới, đừng quên truy cập website Người Nổi Tiếng. 

NHẠC SĨ VIỆT ANH
NHẠC SĨ VIỆT ANH SINH NĂM?
NHỮNG BÀI HÁT CỦA NHẠC SĨ VIỆT ANH
SINH NHẬT NHẠC SĨ VIỆT ANH?
TIỂU SỬ NHẠC SĨ VIỆT ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.